logoluanvan2s1
DỊCH VỤ HƯỚNG DẪN & VIẾT THUÊ LUẬN VĂN

Chuyên nhận viết thuê luận văn thạc sĩ, luận án tiến sĩ tất cả chuyên ngành

Cam kết chất lượng - Đúng tiến độ - Bảo mật thông tin

hotlinevietthueluanvan2s-1

1001 Đề tài luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế miễn phí mới nhất 2023

Bài viết này, Luận Văn 2S xin chia sẻ đến bạn đọc những mẫu đề tài luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế chọn lọc, tham khảo từ nhiều trường đại học top đầu Việt Nam về ngành quản lý kinh tế: Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội (NEU), Đại học Kinh tế - Đại học quốc gia Hà Nội (UEB), Đại học Ngoại thương Hà Nội (FTU), Đại học Kinh tế Tp.HCM (UEH)... Đây là những mẫu đề tài luận văn thạc sĩ hay, đạt kết quả cao trong kì bảo vệ luận văn thạc sĩ. Trước tiên, để có cái nhìn tổng quan, chúng ta cùng tìm hiểu qua các vấn đề liên quan đến luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế nhé!

Luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế là gì?

“Quản lý kinh tế” chắc hẳn không phải thuật ngữ xa lạ đối với những bạn sinh viên, học viên theo học khối ngành thuộc lĩnh vực kinh tế. Nói một cách dễ hiểu, cao học quản lý kinh tế là một chương trình đào tạo sau đại học, cung cấp những kiến thức chuyên sâu hơn so với cử nhân kinh tế. Vì thế mà, học viên sau chương trình đào tạo sẽ có cái nhìn chuyên sâu hơn, sắc bén hơn và có tư duy, khả năng quan sát, phân tích, đánh giá, dự đoán và xử lý các hiện tượng mang tầm vĩ mô về kinh tế - xã hội. Ngoài ra, học viên còn có khả năng nghiên cứu lý luận và thực tiễn các lĩnh vực liên quan đến kinh tế. Và công trình nghiên cứu đầu tiên sẽ mang tên “Luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế”.

luan_van_thac_si_quan_ly_kinh_te

Luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế

Luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế là kết quả của quá trình học tập, nghiên cứu của mỗi học viên cao học. Hiện thức hóa những gì bạn đã được tiếp thu trên giảng đường, từ những tìm hiểu cá nhân và vận dụng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn liên quan. Một bài luận tốt sẽ thể hiện bạn là một nhà lãnh đạo, hoạch định chiến lược có cái nhìn đa chiều, bài bản, sắc bén. 

Mẫu đề tài luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế tiêu biểu 2023

Luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế nhà nước đối với đầu tư tư nhân

Đề Tài: Quản lý nhà nước đối với đầu tư tư nhân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Tính cấp thiết của đề tài:

Có thể nói rằng, đầu tư chính là một trong những động lực quan trọng đối với các nước đang phát triển như Việt Nam. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, dòng đầu tư tư nhân Việt Nam ngày càng phát triển, góp phần bổ sung nguồn vốn cho đầu tư phát triển kinh tế- xã hội.

Đầu tư tư nhân đã góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động theo hướng công nghiệp hóa- hiện đại hóa, tạo ra nhiều ngành công nghiệp mới cũng như tăng cường năng lực của nhiều ngành công nghiệp quan trọng khác. Doanh nghiệp tư nhân đã không ngừng nâng cao khả năng cạnh tranh, đổi mới quản trị doanh nghiệp và phương thức kinh doanh.

Đầu tư tư nhân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đang tăng mạnh và trở thành khu vực kinh tế năng động, đạt nhiều thành tựu quan trọng và đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng và phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Tuy nhiên, hiện nay nguồn vốn đầu tư tư nhân chiếm phần lớn trong tổng đầu tư nhưng hiệu quả và tác động của nguồn đầu tư này chưa cao và tiềm năng còn lớn. Điều này liên quan đến hoạt động quản lý nhà nước về đầu tư tư nhân trên địa bàn tỉnh.

Vấn đề quản lý đầu tư tư nhân vẫn còn nhiều vấn đề chưa hoàn thiện, thủ tục hành chính rườm rà và có những sơ hở gây tổn hại cho địa phương mà nguyên nhân chính là khâu quản lý nhà nước đối với đầu tư tư nhân còn nhiều bất cập. Vì vậy, cần có sự quản lý chặt chẽ, định hướng đúng đắn để đảm bảo hiệu quả của dòng vốn này đối với sự phát triển kinh tế- xã hội. Xuất phát từ lý do này, tác giả lựa chọn đề tài “ Quản lý nhà nước đối với đầu tư tư nhân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam” làm luận văn tốt nghiệp.

Nội dung bài luận gồm 3 chương sau:

Chương 1: Cơ sở lý luận quản lý nhà nước đối với đầu tư

Chương 2: Thực trạng quản lý nhà nước đối với đầu tư tư nhân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Chương 3: Giải pháp hoàn thiện quản lý nhà nước đối với đầu tư tư nhân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

luan_van_thac_si_quan_ly_kinh_te_mau_luanvan2sLink tải Full Luận văn thạc sĩ quản lý nhà nước đối với đầu tư tư nhân

Luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế về xây dựng nông thôn mới

Luận văn: Quản lý nhà nước về lĩnh vực kinh tế trong xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Cao Bằng

Tính cấp thiết của đề tài:

Trong hơn 30 năm đổi mới, nền kinh tế nước ta nói chung và ngành nông nghiệp đã đạt được những thành tựu to lớn. Sự phát triển này biểu hiện sự nỗ lực của Nhà nước trong lĩnh vực quản lý vùng và ngành. Trong công tác quản lý nhà nước đối với nông nghiệp, nông thôn là nói đến tính hiệu lực, hiệu quả sự tác động của nhà nước đối với sự phát triển kinh tế- xã hội của khu vực nông thôn theo hướng công nghiệp hóa- hiện đại hóa.Trong quá trình thực hiện đổi mới, bên cạnh những bước tiến trong sự tăng trưởng và xã hội nông thôn không ngừng biến đổi về diện mạo và chất lượng sống. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề tồn tại cần giải quyết như việc nhà nước tác động đến nông nghiệp, nông thôn như thế nào để thúc đẩy khu vực này phát triển theo hướng công nghiệp hóa- hiện đại hóa?

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trở thành một vấn đề cần thiết để phát triển xã hội, hướng đến lợi ích của người nông dân. Từ khi thực hiện chương trình này tại tỉnh Cao Bằng, tỉnh nhà đã đạt được nhiều tín hiệu tích cực và khả quan. Tuy nhiên, tỉnh Cao Bằng vẫn còn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và thách thức như nguồn lực xây dựng nông thôn còn hạn chế, nhận thức của cán bộ và người dân còn thấp,…Bên cạnh đó, hoạt động quản lý nhà nước về kinh tế trong xây dựng nông thôn mới của tỉnh còn nhiều khó khăn, hạn chế từ khâu triển khai tổ chức đến công tác kiểm tra giám sát.

Căn cứ vào những lý do trên, tác giả lựa chọn đề tài “Quản lý Nhà nước về lĩnh vực kinh tế trong xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Cao Bằng” làm đề tài nghiên cứu của mình.

Nội dung luận văn gồm các nội dung sau:

Chương 1: Cơ sở lý luận và thực tiễn của công tác quản lý nhà nước về kinh tế trong xây dựng nông thôn mới.

Chương 2: Thực trạng quản lý nhà nước về kinh tế trong xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Cao Bằng.

Chương 3: Định hướng và giải pháp hoàn thiện quản lý nhà nước trong xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Cao Bằng.

luan_van_thac_si_quan_ly_kinh_te_mau_2_luanvan2sTải toàn bộ Luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế về xây dựng nông thôn mới

Mẫu luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế về nâng cao năng lực quản lý của cán bộ

Đề tài: “Nâng cao năng lực quản lý cho đội ngũ cán bộ chủ chốt chính quyền cơ sở huyện Đoan Hùng tỉnh Phú Thọ”

Tính cấp thiết của đề tài:

Trong hiến pháp 1992 hệ thống chính quyền của Nhà nước Cộng hòa xã họi chủ nghĩa Việt Nam được chia làm 4 cấp: Trung ương, tỉnh, huyện, xã. Trong đó, chính quyền cơ sở là cấp cuối cùng trong hệ thống chính quyền bốn cấp. Chính quyền cơ sở ở nước ta gồm: xã, phường, thị trấn có vị trí hết sức quan trọng trong việc tổ chức và vận động nhân dân thực hiện đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.

Đứng trước yêu cầu của tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế và khu vực, thực hiện công nghiệp hóa- hiện đại hóa và sự phát triển của kinh tế- xã hội, công tác quản lãnh đạo, tổ chức quản lý ở các lĩnh vực của đời sống xã hội ở cơ sở, đội ngũ cán bộ chủ chốt chính quyền cơ sở đang bộc lộ những hạn chế và bất cập.

Điều này đã đặt ra yêu cầu cán bộ chủ chốt chính quyền cơ sở cần nỗ lực rèn luyện, tu dưỡng để không ngừng nâng cao chất lượng đạo đức, năng lực thực tiễn để đáp ứng với yêu cầu hiện nay. Vì vậy, nâng cao năng lực quản lý của đội ngũ cán bộ chủ chốt chính quyền cơ sở là một yêu cầu và là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục mang tính lịch sử kế thừa xuất phát từ thực tiễn.

Đoan Hùng là một huyện đồi núi trung du thuộc tỉnh Phú Thọ. Trrong những nằm gần đây, chính quyền cơ sở đã không ngừng cố gắng để nâng cao đời sống nhân dân, ổn định tình hình an ninh, quốc phòng.

Là công chức làm việc tại Phòng Nội vụ huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ, qua quá trình công tác nắm bắt tình hình thực tế tại địa phương và qua các đợt kiểm tra số lượng, chất lượng, tác giả đã nhận ra một số mặt tiêu cực của đội ngũ cán bộ chính quyền cơ sở. Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của vấn đề này, tôi đã chọn đề tài nghiên cứu “Nâng cao năng lực quản lý cho đội ngũ cán bộ chủ chốt chính quyền cơ sở huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ” làm đề tài cho luận văn thạc sĩ của mình.

Nội dung luận văn gồm các phần sau:

Chương 1: Cơ sở lý luận và thực tiễn về năng lực quản lý của đội ngũ cán bộ chủ chốt chính quyền địa cơ sở.

Chương 2: Phương pháp nghiên cứu về năng lực quản lý của đội ngũ cán bộ chủ chốt chính quyền cơ sở.

Chương 3: Thực trạng năng lực quản lý của đội ngũ cán bộ chủ chốt chính quyền cơ sở huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ.

Chương 4: Các giải pháp nâng cao năng lực quản lý cho đội ngũ chủ chốt chính quyền cơ sở của huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ.

luan_van_thac_si_quan_ly_kinh_te_mau_3_luanvan2s
Link tải Luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế về quản lý năng lực cho đội ngũ cán bộ

Luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế về xuất nhập khẩu

Đề tài: “Rủi ro và các giải pháp hạn chế rủi ro trong hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu Việt Nam”

Tính cấp thiết của đề tài:

Chính sách phát triển kinh tế Việt Nam hòa với xu thế chung là mở cửa và hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế. Xuất nhập khẩu là một lĩnh vực quan trọng được các nước ưu tiên trong quan hệ quốc tế. Hoạt động kinh doanh này có tiền đề phát triển mạnh mẽ khi xu thế quốc tế hóa, toàn cầu hóa và tự do thương mại trở thành nhu cầu tất yếu của đời sống thương mại toàn cầu và sự bùng nổ của công nghệ- thông tin. Sau đại hội VI của Đảng, hoạt động xuất nhập khẩu đã phát triển và tăng trưởng mạnh.

Tuy nhiên, hoạt động xuất nhập khẩu cũng tồn tại những nguy cơ gây rủi ro, tổn thất và làm ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp, của ngành nghề, ảnh hưởng đến bộ phận lao động hoặc nền kinh tế. Với sự hình thành mạng lưới thông tin toàn cầu và sự tiến bộ của khoa học- kỹ thuật, hoạt động kinh doanh xuất nhập trở nên đa dạng, hiệu quả nhưng cũng phát sinh nhiều rủi ro.

Để nâng cao hiệu quả của hoạt động xuất nhập khẩu và hạn chế những rủi ro mà nước ta gặp phải trong thời gian qua, chúng ta cần nghiên cứu rủi ro xuất nhập khẩu một cách tổng quát cả về mặt vi mô và vĩ mô từ đó đưa ra giải pháp nhằm hạn chế, giảm bớt nguy cơ, giảm nhẹ rủi ro và tổn thất. Với cách nhìn nhận này, tác giả lựa chọn đề tài: “Rủi ro- giải pháp hạn chế rủi ro trong hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu Việt Nam” làm đề tài luận văn của mình.

Nội dung luận văn gồm 3 chương, cụ thể:

Chương 1: Lý luận chung về rủi ro- rủi ro trong hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu.

Chương 2: Thực trạng rủi ro trong hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu Việt Nam.

Chương 3: Giải pháp ngăn ngừa- hạn chế rủi ro trong hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu.

Link tải full Luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế về xuất nhập khẩu

Mẫu luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế về quản lý tài chính

Đề tài: “Quản lý tài chính tại trung tâm hội nghị 37 Hùng Vương”

Tính cấp thiết của đề tài:

Hiện nay, công tác quản lý tài chính tại các đơn vị luôn đặt ra yêu cầu về tính chặt chẽ, hiệu qủa khi vừa đảm bảo bảo toàn vốn nhà nước và mức giá dịch vụ mà nhà nước quy định. LĨnh vực giáo dục công lập đang đứng trước những thách thức to lớ đối với công tác quản lý tài chính khi thoát khỏi ngân sách. Sự thiếu về nguồn lực tài chính đòi hỏi các nhà quản lý cần cải thiện công tác quản lý tài chính để hoàn thành tốt các nhiệm vụ và đảm  bảo hoạt động kinh doanh. Muốn vậy, cần hoàn thiện quản lý tài chính là nội dung cấp bách đối với các đơn vị sự nghiệp công lập cũng như hoạt động giáo dục.

Trung tâm hội nghị 37 Hùng Vương là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Văn phòng Chính phủ hoạt động theo cơ chế tự chủ tài chính, tự bảo bảo chi thường xuyên theo chức năng, nhiệm vụ và phân cấp quản lý tài chính.Trong bối cảnh mở rộng nguồn thu để đảm bảo hoạt động, trung tâm đã và đang quyết tâm chuyển mình đặc biệt về vấn đề tài chính và quản lý tài chính. Để làm được điều này, trung tâm luôn nhận thực rõ quản lý tài chính có vai trò đặc biệt quan trọng trong hệ thống quản trị của đơn vị. Trong giai đoạn 2015-2018, công tác quản lý tài chính của trung tâm còn tồn tại một số hạn chế, nguyên nhân và biện pháp khắc phục là gì để hoàn thiện công tác quản lý tài chính? Xuất phát từ những yêu cầu trên,tác giả đã lựa chọn đề tài nghiên cứu luận văn là “Quản lý tài chính tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương”

Luận văn bao gồm các chương sau:

Chương 1: Tổng quan tình hình nghiên cứu và cơ sở lý luận về công tác quản lý tài chính đối với các đơn vị sự nghiệp công lập.

Chương 2: Phương pháp nghiên cứu.

Chương 3: Thực trạng công tác quản lý tài chính tại trung tâm hội nghị 37 Hùng Vương.

Chương 4: Phương hướng và giải pháp hoàn thiện công tác quản lý tài chính tại trung tâm hội nghị 37 Hùng Vương.

luan_van_thac_si_quan_ly_kinh_te_mau_4_luanvan2sTải ngay Đề tài luận văn thạc sĩ chuyên ngành quản lý kinh tế về quản lý tài chính

Kho đề tài luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế chọn lọc

 1. Đánh giá công tác quản lý, phát triển kinh tế trong chương trình nông thôn mới tại Huyện Lâm Hà - Tỉnh Lâm Đồng.
 2. Ứng dụng các phương pháp quản lý kinh tế vào các doanh nghiệp Việt Nam.
 3. Vai trò quản lý vĩ mô của nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ Nghĩa đối với nền kinh tế thị trường hiện nay.
 4. Vận dụng kinh nghiệm quốc tế về quản lý kinh tế biển vào Việt Nam.
 5. Phân tích phương pháp quản lý kinh doanh và đề xuất các giải pháp vận dụng có hiệu quả các phương pháp quản lý kinh doanh đối với các doanh nghiệp Việt Nam.
 6. Thực trạng áp dụng các công cụ kinh tế đối với vấn đề quản lý môi trường trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
 7. Tình hình phát triển kinh tế có ảnh hưởng như thế nào đến việc quản lý nguồn nhân lực tại thành phố Hà Nội.
 8. Vai trò của Ngân hàng nhà nước đến tổ chức thi hành tín dụng nhằm phát triển nền nông nghiệp nông thôn.
 9. Nâng cao chất lượng tín dụng tại Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) - Chi nhánh Bình Thạnh đến năm 2020.
 10. Thực trang quản lý vốn ngân sách nhà nước phục vụ cho đầu tư mua sắm trang thiết bị Cục Tài chính - Bộ công an.
 11. Thực trạng hoạt động giám định bảo hiểm y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn Huyện Bình Chánh - Tp. Hồ Chí Minh.
 12. Đánh giá sự hài lòng của người nộp thuế đối với việc tiếp nhận và giải quyết thù tục hành chính thuế tại Chi cục Thuế huyện Mộc Châu - Tỉnh Sơn La.
 13. Phân tích và thiết kế phần mềm quản lý thông tin xuất nhập khẩu tại Công ty Cổ phần Sản Xuất Thương Mại Tâm Ánh Dương.
 14. Chính sách tạo động lực làm việc cho giảng viên trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.
 15. Chất lượng hoạt động cho vay vốn tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.
 16. Hoàn thiện quản lý dự án đầu tư xây dựng tại công ty TNHH MTV 29-Tổng công ty 319 - Bộ Quốc phòng.
 17. Hoàn thiện quản lý nhà nước đối với các dự án nhà nước về đầu tư cơ sở hạ tầng nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh Long An.
 18. Một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, bồi dưỡng cán bộ giáo viên tại các tỉnh miền núi vùng Tây Bắc Bộ.
 19. Đề tài Kinh tế thị trường và vài trò quản lý vĩ mô của nhà nước đối với nền kinh tế.
 20. Giải pháp nâng cao năng lực quản lý thuế của Tổng cục Thuế đối với doanh nghiệp nhà nước.
 21. Hoàn thiện chính sách Tài chính tín dụng để thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp hoạt động theo luật doanh nghiệp ở Việt Nam.
 22. Hoàn thiện chính sách trợ cấp xã hội trong hệ thống An sinh xã hội Việt Nam - Giai đoạn 2020 - 2022.
 23. Một số giải pháp nhằm tăng cường vốn đầu tư nước ngoài vào các doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2022.
 24. Giải pháp nâng cao chất lượng nguồn lao động công nhân nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường lao động trong thời kỳ hội nhập Quốc tế.
 25. Những giải pháp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam trong thời đại mới.
 26. Một số giải pháp quản lý nhà nước nhằm phát triển lĩnh vực du lịch tại tỉnh Quảng Nam.
 27. Tầm quan trọng của quản lý kinh tế đối với sự phát triển của đất nước trong nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa.
 28. Tác động của chính sách quản lý nhà nước đến hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.
 29. Tầm quan trọng khách quan của quản lý nhà nước đối với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.
 30. Quản lý rủi ro trong thủ tục hải quan xuất nhập khẩu hàng hóa tại Cục hải quan Hải Phòng.
 31. Quản lý rủi ro thanh khoản tại các Ngân hàng thương mại cổ phần trên địa bàn Thành phố Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ.
 32. Tăng cường công tác quản lý thuê đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn Thành phố Cẩm Phả.
 33. Nâng cao năng lực quản lý thuế nhà thầu nước ngoài tại chi cục thuế Tỉnh Đồng Nai.
 34. Hoàn thiện công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng tại Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị.
 35. Tăng cường tự chủ tài chính tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM.
 36. Nâng cao chất lượng chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.
 37. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại Công ty Pouyuen Việt Nam.
 38. Hoàn thiện công tác quản lý nhà nước trong hoạt động kinh doanh mặt hàng miễn thuế trên địa bàn Tp. Hà Nội.
 39. Quản lý công tác bán đấu giá tài sản tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thừa Thiên Huế.
 40. Tăng cường hiệu lực thanh tra của ngân hàng nhà nước chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh đối với các ngân hàng thương mại.

Kinh nghiệm chọn đề tài luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế

Khi chọn đề tài luận văn bạn nên lưu ý 6 vấn đề sau:

 • Chọn đề tài luận văn dựa vào sở trường của bản thân, nhu cầu công việc sau này.

 • Tên đề tài phù hợp với yêu cầu của giảng viên hướng dẫn

 • Đề tài luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế phải dựa vào xu hướng của ngành học, trường đại học đang theo học.

 • Cần tìm hiểu sơ bộ về tài liệu tham khảo về đề tài luận văn thạc sĩ mà bạn định chọn. Sau đó dựa vào tài liệu đã tìm được để đưa ra tên đề tài.

 • Đề tài luận văn thạc sĩ cần dựa vào thông tin, nhu cầu thiết thực của thị trường.
 • Luận văn thạc sĩ Quản lý kinh tế phải có các chính sách, hoạch định, giải pháp, hoàn thiện, nâng cao,... liên quan đến kinh tế của địa phương, vùng miền hay một tổ chức.

de_tai_luan_van_thac_si_quan_ly_kinh_te

Lưu ý khi lên ý tưởng đề tài luận văn thạc sĩ

Mẫu lời cảm ơn - lời mở đầu luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế

Đề tài: "Quản lý ngân sách nhà nước huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An"

loi_mo_dau_luan_van_thac_si_quan_ly_kinh_te_luanvan2s

Lời mở đầu luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế

loi_cam_on_luan_van_thac_si_quan_ly_kinh_te_luan_van_2s

Lời mở đầu luận văn thạc sĩ kinh tế

Trên đây là bài tổng hợp các mẫu đề tài luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế tham khảo hay mà bạn có thể áp dụng, phát triển để hoàn thiện bài luận của mình. Trong quá trình lên ý tưởng đề tài và trong quá trình viết luận văn thạc sĩ, nếu như gặp bất kì khúc mắc nào, bạn có thể liên hệ với Dịch vụ hỗ trợ & làm luân văn thuê tại Luận Văn 2S. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc và giúp đỡ bạn nhanh chóng nhất! Chi tiết dịch vụ & bảng giá viết luận văn thuê, xem ngay tại: https://luanvan2s.com/viet-thue-luan-van-thac-si-bid7.html

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
 • Kiểm soát nội bộ là gì? Hệ thống kiểm soát nội bộ trong doanh nghiệp

  Kiểm soát nội bộ là một quá trình chịu sự chi phối bởi người quản lý, hội đồng quản trị và các thành viên khác trong một tổ chức. Mục đích của việc xây dựng hệ thống kiểm soát nội bộ trong một tổ chức/ doanh nghiệp là nhằm đạt được sự hữu hiệu và hiệu quả của hoạt động, sự tin cậy của báo cáo tài chính và sự tuân thủ pháp luật cũng như các quy định mà tổ chức/ doanh nghiệp đặt ra.
 • Bao thanh toán là gì? Thực trạng bao thanh toán tại Việt Nam hiện nay

  Bao thanh toán có thể hiểu là sự chuyển nhượng các khoản phải thu của người bán hàng từ người bán hàng sang đơn vị bao thanh toán. Đơn vị bao thanh toán sẽ chịu trách nhiệm thu nợ, tránh các rủi ro không trả nợ hoặc không có khả năng trả nợ từ người mua.
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp là gì? Nội dung của thuế TNDN ở Việt Nam

  Thuế được đánh giá là nguồn thu chủ yếu của ngân sách nhà nước và là công cụ điều chỉnh vĩ mô của nền kinh tế, góp phần đảm bảo công bằng xã hội. Trong đó, thuế thu nhập doanh nghiệp là sắc thuế điều tiết vào thu nhập chính thức của doanh nghiệp và chiếm tỷ trọng lớn trong tổng thu ngân sách nhà nước.
 • Du lịch làng nghề là gì? Phát triển du lịch làng nghề ở Việt Nam

  Hiện nay, du lịch làng nghề được xem là một giải pháp hữu hiệu để kích thích phát triển kinh tế xã hội ở làng nghề theo hướng bền vững. Để hiểu rõ khái niệm du lịch làng nghề là gì cũng như các nội dung kiến thức xoay quanh chủ đề này, chúng ta cùng đọc bài viết dưới đây nhé.
 • Nghèo là gì? Thực trạng và giải pháp giảm nghèo bền vững ở Việt Nam

  Đói nghèo là một trong những rào cản làm giảm khả năng phát triển con người con người, cộng đồng cũng như mỗi quốc gia. Xu hướng phát triển của nền kinh tế, tiến bộ khoa học công nghệ và ổn định đời sống mang lại những thành tựu và tiến bộ vượt bậc nhưng vẫn phải đối mặt với thực trạng nghèo đói.
 • Bán hàng là gì? Cơ sở lý luận về hoạt động bán hàng

  Bán hàng là một phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Không những vậy, bán hàng còn là yếu tố quan trọng quyết định đến thành công của doanh nghiệp. Vì vậy, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng coi trọng việc bán hàng và nghiên cứu các giải pháp để nâng cao hiệu quả bán hàng.

LUẬN VĂN 2S - TRUNG TÂM HỖ TRỢ & VIẾT THUÊ LUẬN VĂN, LUẬN ÁN

Hà Nội: Tòa nhà Detech Tower - Số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Đà Nẵng: Toà nhà Thành Lợi 2 - Số 3 Lê Đình Lý, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng.

Hồ Chí Minh: Tòa nhà Hải Hà - 217 Đường Nguyễn Văn Thủ, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Cần Thơ: Ba Tháng Hai, Xuân Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ.

Hotline: 0976 632 554

Email: 2sluanvan@gmail.com

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LUẬN VĂN
Họ tên khách hàng:
Điện thoại:
Email:
Nội dung liên hệ
 
Bản quyền thuộc về Luận văn 2S - Nhóm GV thuộc ĐHQG HCM & ĐHQG HN
DMCA.com Protection Status