logoluanvan2s1
DỊCH VỤ HƯỚNG DẪN & VIẾT THUÊ LUẬN VĂN

Chuyên nhận viết thuê luận văn thạc sĩ, luận án tiến sĩ tất cả chuyên ngành

Cam kết chất lượng - Đúng tiến độ - Bảo mật thông tin

hotlinevietthueluanvan2s-1

Mẫu Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Logistics Đạt Điểm Cao 2024

Viết báo cáo thực tập là một trong những công việc mà sinh viên cần phải hoàn thành sau kỳ thực tập ở đơn vị thực tập. Logistics là ngành học có tính thực tiễn cao, chính vì thế, trải nghiệm thực tiễn tại cơ sở thực tập là một nội dung quan trọng của sinh viên theo học chương trình này. Trong bài viết này, Luận Văn 2S sẽ chia sẻ đến các bạn sinh viên ngành Logistics danh sách đề tài báo cáo thực tập Logistics đạt điểm cao mà chúng tôi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo nhé!

Gợi ý tên đề tài báo cáo thực tập logistics

bao_cao_thuc_tap_logistics_luanvan2s

Việc lựa chọn đề tài viết báo cáo thực tập phụ thuộc nhiều vào nội dung thực tập của sinh viên trong quá trình tham gia thực tập tại đơn vị thực tập. Dưới đây là một số tên đề tài báo cáo thực tập logistics bạn có thể tham khảo:

 • Phân tích thực trạng và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh xuất khẩu/nhập khẩu tại công ty... 
 • Tổ chức thực hiện Hợp đồng xuất khẩu/ nhập khẩu tại công ty…
 • Tổ chức thực hiện Hợp đồng gia công xuất khẩu tại công ty…
 • Phân tích và đánh giá các hoạt động đàm phán, giao dịch, ký kết và thực hiện các hoạt động xuất khẩu/ nhập khẩu tại công ty…
 • Tổ chức thực hiện nghiệp vụ Logistic tại công ty cung cấp dịch vụ Logistic/ công ty XNK
 • Nghiệp vụ quản lý đơn hàng tại công ty cung cấp dịch vụ Logistics/ công ty XNK/ công ty giao nhận
 • Tổ chức thực hiện nghiệp vụ giao nhận hàng xuất/ nhập khẩu bằng đường hàng không/ đường biển tại công ty cung cấp dịch vụ Logistics/ công ty XNK/ công ty giao nhận
 • Quy trình thông quan đối với hàng xuất/nhập khẩu/ hàng gia công xuất khẩu/ hàng nguyên phụ liệu nhập khẩu và xuất khẩu thành phẩm  tại công ty cung cấp dịch vụ Logistics/ công ty XNK/ công ty giao nhận/cơ quan Hải quan
 • Hoạt động kinh doanh dịch vụ khai thuê Hải quan tại công ty giao nhận/công ty cung cấp dịch vụ Logistics.
 • Hoạt động thanh toán quốc tế tại công ty XNK/ Ngân hàng…
 • Hoạt động thanh toán quốc tế theo phương thức tín dụng chứng từ/ phương thức nhờ thu chứng từ tại công ty XNK/Ngân hàng…
 • Hoạt động tài trợ xuất khẩu/nhập khẩu tại Ngân hàng…

Có thể bạn quan tâm:

Bảng giá dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập trọn gói & từng phần [2024]

Mẫu bài báo cáo thực tập logistics đạt điểm cao, tải miễn phí 2024

Mẫu 01: Báo cáo thực tập tại Công ty TNHH LOGISTICS F&F

mau_de_tai_bao_cao_thuc_tap_logistics_01_luanvan2s

Lời mở đầu:

Công ty TNHH hậu cần F&F tên quốc tế là LOGISTICS LIMITED COMPANY được thành lập vào tháng 09/ 2019 với đội ngũ chuyên gia và nhân viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực Logistics. Công ty có trụ sở chính đặt tại Hải Phòng - Thành phố biển nơi hoạt động xuất - nhập khẩu diễn ra vô cùng sôi nổi, nhộn nhịp. Ngoài ra, công ty còn có trụ sở đặt tại Hà Nội. Định hướng phát triển của công ty là có mặt trên khắp các tỉnh thành của Việt Nam và vươn ra toàn thế giới. Em rất vinh dự được thực tập tại vị trí  “Sale Overseas” và “Business Develop Coordinator”. Ở vị trí này, em có cơ hội được áp dụng và củng cố những kiến thức đã được học ở nhà trường, học các nghiệp vụ như bán hàng. Cụ thể là bán các sản phẩm dịch vụ logistics như: kho bãi, dịch vụ khai báo hải quan, cước vận chuyển quốc tế và các dịch vụ khác trong chuỗi dịch vụ Logistics. Trách nhiệm của nhân viên sale logistics là tìm kiếm khách hàng, giới thiệu và tư vấn để cung cấp các dịch vụ cung ứng của công ty mình đến với khách hàng là các công ty có nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong và nước ngoài đường hàng không, đường biển. Sau 01 tháng thực tập ở vị trí Sale Overseas em đã có thêm những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm về các nghiệp vụ xuất nhập khẩu, cách kết nối các khách hàng bằng mạng lưới các hiệp hội Logistics.

Tải full: Báo cáo thực tập tại Công ty TNHH LOGISTICS F&F PDF

Mẫu 02: Báo cáo thực tập Logistics “Tổ chức thực hiện giao nhận hàng hóa xuất khẩu bằng đường biển tại Công ty Giao nhận Vận chuyển Hà Thành chi nhánh Hải Phòng”

Lời mở đầu:

Việt Nam là một quốc gia có vị trí địa lý thuận lợi để phát triển kinh tế biển, đường bờ biển dài hơn 3.260 km, uốn lượn qua nhiều tỉnh, thành phố, vùng biển rộng hơn 1 triệu km², bao gồm vùng nội thuỷ, vùng tiếp giáp lãnh hải và vùng đặc quyền kinh tế. Đặc biệt, sau khi gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới WTO, lượng hàng hóa lưu chuyển ngày càng nhiều, kim ngạch xuất khẩu cũng ngày càng lớn, chính vì thế vai trò của ngành vận tải biển cũng ngày một trở nên quan trọng hơn đối với nền kinh tế nước ta. Đặc biệt, trong bài thập niên trở lại đây, sự phát triển nhanh chóng của ngành Logistics đã góp phần giúp con người sử dụng nguồn lực một cách tối ưu để mang lại cho người tiêu dùng các sản phẩm/ dịch vụ có chất lượng cao với chi phí thấp. Trong đó, giao nhận hàng hóa xuất khẩu bằng đường biển đã cho thấy nó là một hoạt động không thể thiếu của ngành Logistics. Chính vì thế, trong thời gian thực tập tại Công ty Giao nhận vận chuyển Hà Thành chi nhánh Hải Phòng em đã lựa chọn đề tài “Tổ chức thực hiện giao nhận hàng hóa xuất khẩu bằng đường biển tại Công ty Giao nhận Vận chuyển Hà Thành chi nhánh Hải Phòng” làm chủ đề cho bài báo cáo thực tập cơ sở ngành của mình.

Kết cấu báo cáo gồm 03 chương:

Chương I: Giới thiệu khái quát về Công ty Giao nhận vận chuyển Hà Thành chi nhánh Hải Phòng.

Chương II: Tổ chức thực hiện giao nhận hàng hóa xuất khẩu bằng đường biển tại công ty.

Chương III: Một số giải pháp và kiến nghị.

Tải full: Báo cáo thực tập Logistics Tổ chức thực hiện giao nhận hàng hóa xuất khẩu bằng đường biển tại Công ty Giao nhận Vận chuyển Hà Thành chi nhánh Hải Phòng

Mẫu 03: Báo cáo thực tập Logistics “Nghiên cứu hoạt động tại phòng ban mua hàng Công ty Cổ phần Thương Mại và Xuất nhập khẩu Hưng Thịnh” 

mau_de_tai_bao_cao_thuc_tap_logistics_03_luanvan2s_

Lời mở đầu:

Vật liệu xây dựng là một trong những mặt hàng có mức độ tiêu thụ cao trong những năm qua, kéo theo đó là cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp nguyên vật liệu xây dựng. Do đó, các doanh nghiệp sản xuất nguyên vật liệu như xi măng, đá ốp lát, kính, sắt thép… đều có sự đóng góp nhất định vào sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam nói chung. Đặc biệt, trong nhiều năm trở lại đây, sự cạnh tranh trongthị trường sản phẩm đá đã trở nên gay gắt hơn khi thu nhập thay đổi và con người bắt đầu có những nhu cầu cao hơn, đưa ra những yêu cầu khắt khe hơn về mặt thẩm mỹ.

Nắm bắt được xu hướng nhu cầu của thị trường nêu trên, Công ty Cổ phần thương mại và Xuất

nhập khẩu Hưng Thịnh đã ra đời, chuyên hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và gia công các

sản phẩm về đá. Với phương châm hoạt động là luôn đi đầu trong việc cung cấp các giải pháp về đá tự nhiên tốt nhất. Sau hơn 10 năm hoạt động với định hướng đúng đắn của ban lãnh đạo công ty cùng đội ngũ nhân viên ưu tú, công nghệ tiên tiến, công ty Hưng Thịnh đã khẳng định được vị thế của mình, trở thành đơn vị xuất nhập khẩu và gia công các sản phẩm về đá uy tín, tin cậy hàng đầu Việt Nam. Chúng em rất vinh dự khi được thực tập tại một doanh nghiệp ưu tú như vậy, Trong báo cáo thực tập này, nhóm chúng em xin trình bày về tổng quan công ty, đi sâu vào tìm hiểu phòng mua hàng ở trụ sở chính của công ty Cổ phần Thương Mại và Xuất nhập khẩu Hưng Thịnh và nêu ra một số công việc đã được giao trong quá trình thực tập. Qua đó chúng em cũng muốn đưa ra một số đánh giá về tình hình hiện tại của công ty cũng như đề ra những giải pháp đóng góp cho sự phát triển của công ty.

Tải miễn phí Báo cáo thực tập Logistics Nghiên cứu hoạt động tại phòng ban mua hàng Công ty Cổ phần Thương Mại và Xuất nhập khẩu Hưng Thịnh

Mẫu 04: Báo cáo thực tập Logistics tại công ty TNHH Marine Sky Logistics (MSL)

Lời mở đầu:

Nền kinh tế toàn cầu đang có sự thay đổi và phát triển mạnh mẽ, kéo theo đó là những nhu cầu về vật chất, tinh thần ngày càng nâng cao của con người. Do đó, ngành logistics đã ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển, lưu trữ và cung cấp hàng hóa xuyên quốc gia. Đồng thời, sự ra đời của ngành này còn giúp con người sử dụng hiệu quả các nguồn lực nhân lực, vật lực, tài lực để đáp ứng mọi nhu cầu ngày càng cao của bảnthân cũng như xã hội. 

Nếu như trước đây, logistics chỉ được giới hạn trong phạm vi doanh nghiệp, địa phương, rộng hơn là thành phố thì ở thời điểm hiện tại logistics đã có đủ điều kiện để “bay” xa hơn, vươn xa hơn ra quốc tế, tạo sự liên kết giữa các quốc gia trở thành nghệ thuật kinh doanh trong việc vận chuyển lưu động các nguồn hàng, thông tin, và nhiều nguồn lực từ sản phẩm, con người lẫn thị trường.

Tại Việt Nam, thuật ngữ Logistics vẫn còn khá mới mẻ, chưa được mọi người biết đến nhiều. Một bước ngoặt lớn khiến cho ngành Logistics phát triển tại Việt Nam là vào năm 2007, chúng ta đã trở thành thành viên thứ 150 của Tổ chức Thương mại quốc tế (WTO). Sự kiện này đánh dấu một một bước ngoặt lớn giúp  nền kinh tế Việt Nam phát triển hơn, việc trao đổi buôn bán, giao lưu kinh tế giữa nước ta với các nước khác trên thế giới ngày một nhiều. Ngành logistics cũng từ đó mà phát triển mạnh mẽ hơn, bằng chứng là sự ra đời của rất nhiều công ty Logistics, đảm nhận nhiều vai trò quan trọng trong vận tải, giao nhận hàng hóa trong và ngoài nước. Với lợi thế này, tháng 07/2011 Công ty TNHH Marine Sky Logistic (MSL) ra đời hoạt động trong lĩnh vực vận tải cũng như giao nhận thủ tục hải quan.

Tải full Báo cáo thực tập Logistics tại công ty TNHH Marine Sky Logistics (MSL)

Mẫu 05: Báo cáo thực tập Logistics “Tìm hiểu nghiệp vụ đại lý tàu biển tại Công ty TNHH Thoresen Vinama”

mau_de_tai_bao_cao_thuc_tap_logistics_05_luanvan2s

Lời mở đầu: 

Tại Việt Nam vận tải biển là một ngành xuất hiện từ sớm, đóng vai trò là một ngành kinh tế chủ lực,  góp phần hình thành vai trò chủ chốt trong sự tăng trưởng kinh tế của nước ta. Nó được xem là nền tảng góp phần thúc đẩy sản xuất của các ngành, mở ra thị trường lớn cho lĩnh vực kinh doanh trong nước. Thêm vào đó, vận tải biển tạo điều kiện cho sự hình thành và phát triển của các ngành mới. Nó tạo dựng con đường giao thương thuận lợi, đưa kinh tế nước ta đến gần hơn với các quốc gia khác trên thế giới, mở rộng thị trường, thu hút vốn đầu tư nước ngoài và mở rộng các mối quan hệ nhằm tăng cường sự hợp tác hữu nghị giữa các quốc gia.

Qua quá trình thực tập tại Công ty TNHH THORESEN – VINAMA – Chi nhánh Hải Phòng đã giúp em có thêm được rất nhiều kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm. Cụ thể, em đã được vận dụng một số kiến thức đã được học trong chương trình học vào công việc, có thêm hiểu biết mới về các khía cạnh khác của công việc giao nhận hiện trường và ngành Logistics. 

Nội dung chính của bài báo cáo bao gồm ba phần chính:  

Chương 1: Cơ sở lý luận về đại lý tàu biển 

Chương 2: Tìm hiểu về công ty TNHH Thoresen Vinama

Chương 3: Tìm hiểu về quy trình nghiệp vụ tại công ty TNHH Thoresen Vinama - Tàu Happy Dragon

Tải miễn phí Báo cáo thực tập Logistics Tìm hiểu nghiệp vụ đại lý tàu biển tại Công ty TNHH Thoresen Vinama

Trên đây là gợi ý tên đề tài báo cáo thực tập Logistics kèm một số mẫu bài báo cáo thực tập Logistics đạt điểm cao mà Luận Văn 2S đã tổng hợp lại. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hoàn thành tốt bài báo cáo thực tập của mình. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn gặp khó khăn cần sự hỗ trợ nhé! Đội ngũ chuyên viên học thuật của Luận Văn 2S luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7!

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
 • [FREE] Mẫu Bài Tiểu Luận Tư Tưởng Hồ Chí Minh Về Văn Hóa PDF, 2024

  Tư tưởng Hồ chí Minh về văn hóa là một phần quan trọng trong hệ thống tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Là hệ thống quan điểm, lý luận sáng tạo, độc đáo, thể hiện tầm nhìn chiến lược, khẳng định vị trí, vai trò to lớn của văn hóa trong sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 
 • 05 Mẫu Nhật Ký Thực Tập Ngân Hàng Chuẩn, Chi Tiết 2024

  Đối với các bạn sinh viên lần đầu thực hiện viết báo cáo thực tập, việc viết và trình bày nhật ký thực tập sao cho khoa học, logic hẳn không phải điều đơn giản.
 • List Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Công Nghệ Thông Tin 2024, Tải Miễn Phí

  Bạn cũng là sinh viên đang theo học ngành công nghệ thông tin? Bạn đang tìm kiếm mẫu bài báo cáo thực tập công nghệ thông tin để tham khảo, vận dụng viết báo cáo thực tập của mình.
 • Mẫu Nhật Ký Thực Tập Lễ Tân Khách Sạn Chi Tiết 2024

  Ngành quản trị nhà hàng là ngành học có tính thực tiễn, việc được tiếp xúc và trải nghiệm thực tế có ý nghĩa rất lớn đối với sinh viên theo học chuyên ngành này và thực tập lễ tân khách sạn là vị trí được nhiều sinh viên lựa chọn.
 • Kiểm soát nội bộ là gì? Hệ thống kiểm soát nội bộ trong doanh nghiệp

  Kiểm soát nội bộ là một quá trình chịu sự chi phối bởi người quản lý, hội đồng quản trị và các thành viên khác trong một tổ chức. Mục đích của việc xây dựng hệ thống kiểm soát nội bộ trong một tổ chức/ doanh nghiệp là nhằm đạt được sự hữu hiệu và hiệu quả của hoạt động, sự tin cậy của báo cáo tài chính và sự tuân thủ pháp luật cũng như các quy định mà tổ chức/ doanh nghiệp đặt ra.
 • Bao thanh toán là gì? Thực trạng bao thanh toán tại Việt Nam hiện nay

  Bao thanh toán có thể hiểu là sự chuyển nhượng các khoản phải thu của người bán hàng từ người bán hàng sang đơn vị bao thanh toán. Đơn vị bao thanh toán sẽ chịu trách nhiệm thu nợ, tránh các rủi ro không trả nợ hoặc không có khả năng trả nợ từ người mua.

LUẬN VĂN 2S - TRUNG TÂM HỖ TRỢ & VIẾT THUÊ LUẬN VĂN, LUẬN ÁN

Hà Nội: Tòa nhà Detech Tower - Số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Đà Nẵng: Toà nhà Thành Lợi 2 - Số 3 Lê Đình Lý, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng.

Hồ Chí Minh: Tòa nhà Hải Hà - 217 Đường Nguyễn Văn Thủ, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Cần Thơ: Ba Tháng Hai, Xuân Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ.

Hotline: 0976 632 554

Email: 2sluanvan@gmail.com

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LUẬN VĂN
Họ tên khách hàng:
Điện thoại:
Email:
Nội dung liên hệ
 
Bản quyền thuộc về Luận văn 2S - Nhóm GV thuộc ĐHQG HCM & ĐHQG HN
DMCA.com Protection Status